Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2020

Ba kích tím Điện Biên mua ở đâu?

Giới thiệu cây ba kích tím- ba kích rừng:

  • Ba kích hay còn gọi ba kích thiên là cây thảo, loài thực vật thuộc họ Cà Phê.
  • Cây dây leo sống nhiều năm, thân mảnh có lông mịn. Hoa trắng sau chuyển vàng. Quả kép phủ lông, có màu đỏ khi chín, rễ cây phình to. Cây mọc leo thành bụi ven rừng đồi núi có độ cao tuyệt đối dưới 500m.
  • Một số bộ phận của cây được sử dụng làm dược liệu chữa các bệnh phong thấp, giảm huyết áp, bổ dương. Người âm hư, hỏa thịnh, táo bón cấm dùng. Một số món ăn cũng sử dụng ba kích làm nguyên liệu chế biến như một thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe sinh dục cho nam giới.
ba kích tím Điện Biên

 Phân loại ba kích tại Việt Nam:

Trong tự nhiên ba kích có hai loại ba kích đó là Ba kích tím và ba kích trắng.

  • Ba kích tím và ba kích trắng nhìn bề ngoài không khác nhau là mấy, chỉ khác ba kích tím màu vỏ củ ba kích có màu vàng sậm, còn ba kích trắng có màu vàng nhạt.
  • Về công dụng 2 loại này chưa có tài liệu nào chứng minh rằng loại trắng tốt hơn hay loại tím tốt hơn mà mà chỉ do màu rượu mà thôi do đó bạn không nên lăn tăn vì loại tím hay trắng nhé.

 

Công dụng tuyệt vời của ba kích tím- ba kích rừng:

  • Người khỏe mạnh vẫn nên sử dụng ba kích tím.
  • Nước sắc có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp, tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng của cơ thể.
  • Hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ, hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm.
  • Chữa phong thấp khớp, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, khỏe gân cốt, trừ phong thấp.
  • Tác dụng hỗ trợ điều trị chứng di mộng tinh ở nam giới.

 

Cây ba kích tím

Đối tượng sử dụng ba kích tím:

  • Người bị xuất tinh sớm, liệt dương, mắc chứng di mộng tinh.
  • Người muốn kéo dài thời gian yêu (cả nam và nữ)
  • Uống rượu Ba Kích hàng ngày giúp tăng sức dẻo dai, tăng cường sức đề kháng.
  • Người trung niên và người già ăn ngủ kém, thường xuyên mệt mỏi.

 

Lưu ý:

  • Không sử dụng nồi kim loại để sắc thuốc, gây biến đổi dược tính của thuốc.
  • Không dùng lõi ba kích(gây chứng liệt dương).
  • Không nên quá lạm dụng rượu ba kích, có hại cho sức khỏe, mỗi bữa chỉ dùng 20-30ml là tốt nhất.
  • Người hạ huyết áp không nên sử dụng.
  • Khuyến cáo: Phụ nữ có thai và trẻ em không nên dùng.

 

Cách chọn ba kích tím Điện Biên:

  • Chọn củ ba kích không cần to, chọn củ già sần sùi vì càng già càng ngâm rượu tốt hơn.
  • Rửa bằng nước sạch, dùng bàn chải cọ cho hết đất, khi sạch để cho ráo nước.

Cách ngâm rượu ba kích tím chuẩn để có bình rượu ngon:

  • Rượu để ngâm là rượu nếp tẻ hoặc nếp trắng 45 độ, tự nấu nguyên chất, không nên lấy rượu ủ men.
  • Ngâm bằng bình thủy tinh có nắp.
  • Công thức: 1 kg ba kích tươi ngâm với 5 lít rượu, thời gian tối thiểu 3 tháng, ngâm càng lâu càng ngon.

 

rượu ba kích tím

Tại sao phải bỏ lõi ba kích tím:

  • Ba kích không bỏ lõi uống sẽ đau đầu, gây ra những tác dụng không mong muốn. Đi ngược lại với tác dụng của củ ba kích

  • Ngoài ra các nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng trong lõi củ ba kích tím có chất Rubiadin là chất gây ức chế với hệ tim mạch, biểu hiện đó là tim đập dồn dập.

  • Nhiều nhà hàng quán nhậu do lười thường bỏ qua công đoạn này thường ngâm nguyên cả củ rất không tốt cho sức khỏe.
Liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0359.528.175

Địa chỉ: Tòa nhà Thăng Long Victorry, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét