Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020

Cây chè dây (trà dây) và tác dụng

Giới thiệu về chè dây Điện Biên:

  • Chè dây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis là một loại cây leo, mọc trong rừng, dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả thái nhỏ, rửa sạch, phơi khô sau đó đem hãm với nước sôi uống. 
  • Chè dây Điện Biên có mùi thơm, vị ngọt ở đầu lưỡi. Theo một số các chuyên gia đông y thì chè dây có vị ngọt tính mát, có công dụng để giải nhiệt, giải độc, tiêu viêm.
  • Chè dây là thảo dược quý rất nổi tiếng của các tỉnh vùng núi. Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến với nhiều loại chè quý  như: chè đắng, la hán quả. Được thiên nhiên ban tặng cho địa hình và khí hậu ôn hòa, thường lạnh vào buổi sáng nên các loại cây dược liệu phát triển tự nhiên rất nhiều.
  • Chè dây vùng núi Điện Biên là loại cây leo được người dân sử dụng cả phần thân và phần lá. Lần dầu khi uống bạn sẽ thấy vị hơi chát nhưng sau đó bạn sẽ thấy được vị ngọt rất thanh và rất thú vị.

Công dụng của chè dây Điện Biên:

  • CHÈ DÂY điều trị viêm hang vị,viêm loét dạ dày, tá tràng. Thực tế, 90% bệnh nhân hết đau dạ dày sau khi uống chè dây.
  • Diệt vi khuẩn HP hiệu quả (90% viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP).
  • Làm lành vết sẹo loét trong dạ dày, tá tràng (đạt 94% cao hơn 4% so với thuốc Alusi chuyên trị viêm loét dạ dày 89% hiện nay.
  • Giảm tiết dịch và trung hoà axit trong dạ dày.
  • Giải độc cơ thể, thanh nhiệt mát gan, an thần dễ ngủ, kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon miệng hơn.
  • Sử dụng Chè dây như nước uống hàng ngày, không tác dụng phụ.
Chè dây vùng nui cao Điện Biên

100% tự nhiên không hoá chất, do Chè dây của chúng tôi được thu mua trực tiếp của người dân tộc vùng núi cao bằng). Chúng tôi chỉ phơi khô và đóng gói đơn giản.

Chè dây có phấn mốc, dễ dàng kiểm chứng bằng mắt thường (Cam kết đổi trả - Hoàn tiền 100% nếu quý khách thấy sản phẩm không đúng hoặc kém chất lượng).

Chè dây Điên Biên

Cách chế biến chè dây Điện Biên:

  • Sau khi thu hái chè dây rừng mang về nhà sẽ được cắt ngắn sao cho giúp có thật nhiều nhựa trắng chảy ra. Sau đó, chè sẽ được đảo đều để giúp nhựa trắng dính đều vào các cánh chè. Bạn cần chú ý loại chè dây nào có nhiều nhựa trắng dính vào thì loại đó sẽ rất tốt vì có nhiều dưỡng chất nhất.
  • Sau đó, chè sẽ được ủ khoảng 8 tiếng để nhựa chè dần dần chuyển thành phấn và giúp lên men các chất trong chè, đồng thời khi đó phần nhựa sẽ bám chặt vào cánh chè giúp tạo độ phấn cho chè.
  • Cuối cùng chè tiếp tục được đem ra phơi ngoài nắng hoặc cho vào máy chuyên dụng sấy khô chè dây. Loại chè đạt tiêu chuẩn phải có màu xanh nhạt, mùi thơm dịu, nhất là cần có nhiều phấn trắng bám vào búp chè. Thậm chí, nếu bạn nhìn không kỹ chúng ta cứ nghĩ là chè bị mốc, nhưng thực tế không phải mốc gì cả mà đây là phấn của chè, đồng thời là kết quả của quá trình chế biến phức tạp mới có thể tạo ra được loại phấn trắng này.

Cách dùng chè dây Điện Biên:

  • Mỗi ngày dùng 40 gram chè dây đun sôi cùng 1,5 lít nước uống trong ngày (chè dây rất rễ uống, vị đậm hơn chè thường).
  • Uống lúc đói sẽ hiệu quả hơn.
  • Thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt sau 2 tuần sử dụng.
Chè dây điện biên

    Chè dây rừng tại Điện Biên rất tốt cho sức khỏe và rất dễ uống vì có vị chát, sau là vị ngọt thanh dễ chịu nên nhiều người có thể sử dụng kể cả người lớn hay trẻ nhỏ.

    Đặc biệt loại chè dây này rất tốt cho những người bị viêm dạ dày, những người bị mụn hoặc đang có vấn đề về răng miệng.

Liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0359.528.175

Địa chỉ: Tòa nhà Thăng Long Victorry, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét