Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020

Cách ngâm rượu sâm cau đỏ tươi

Giới thiệu về sâm cau đỏ tươi:

  • Là loại cỏ sống lâu năm, cao từ 35-40cm, cây sâm cau hình mũi mác xếp nếp tựa như lá cây cau hình mác hẹp, phiến thon hẹp, dài từ 20cm đến 40cm, rộng 3-4,5cm. 
  • Cuống cây dài có thể hơn 10cm. 
  • Thân rễ hình trụ cao dài ( thường gọi là củ), dạng củ to bằng ngón tay út, có rễ phụ nhỏ, vỏ thô màu nâu, trong nạc màu vàng ngà. Hoa màu vàng sâm cau xếp 3-5 bông thành cụm, trên một trục ngắn nằm trong những lá bắc lợp lên nhau. Quả nang thuôn dài 1,5cm, chứa 1-4 hạt.
  • Đây là loại cây chỉ có ở vùng núi phía Bắc nước ta như ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái …

Công dụng của Sâm cau đỏ tươi:

  • Trong Đông y, sâm cau đỏ giúp bổ thận, tráng dương, bồi bổ cơ thể. Quy kinh vào Thận, Can, Tỳ chữa liệt dương, yếu sinh lý, tiểu tiện không cầm được, ngực bụng tay chân lạnh.
  • Trong Y học hiện đại, sâm cau đỏ được bào chế làm thuốc, mang lại các tác dụng như Tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể thích nghi trong những điều kiện không thuận lợi.
Sâm cau tươi

  • Giúp tinh thần tỉnh táo, mạnh gân cốt, kéo dài ham muốn, giúp đen râu tóc.
  • Giảm cảm giác tê mỏi chân tay, đau xương khớp dành cho cả nam và nữ.
  • Sâm cau đỏ hỗ trợ điều trị vô sinh: Các nguyên nhân gây khó khăn trong việc sinh con như tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít, liệt dương… đã được khắc phục rõ rệt nhờ sự hỗ trợ của sâm cau đỏ.
  • Tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết.
  • Tác dụng bổ thận, giúp giảm thiểu tình trạng tiểu tiện không theo ý muốn.

Sâm cau tươi

Đối tượng sử dụng rễ cây sâm cau đỏ tươi:

  • Bệnh nhân mắc chứng bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, vô sinh, suy giảm chức năng tình dục.
  • Người già chân tay tê mỏi gối, đau nhức xương khớp các cơ.
  • Người thận kém hay tiểu đêm.
  • Người bị bệnh trĩ.
  • Người gan mật kém dẫn đến vàng da.
  • Người bình thường không có bệnh vẫn có thể sử dụng sâm cau để tăng cường khả năng sinh lý.
Sâm cau tươi

Cách ngâm rượu sâm cau đỏ tươi:

  • Chế biến qua nước vo gạo để khử tính độc có trong củ, nhất là nhựa, ngâm 2-3h làm 2 lần. Có thể dùng dẻ hoặc bàn chải đánh lớp ngoài lớp vỏ sâm cau thật sach, sau đó ngâm sâm cau với nước vo gạo trong thời gian 1h đến 2h đồng hồ, rừa lại với nước sạch để ráo, tiến hành thái lát rồi cho vào bình ngâm rượu.
  • Chọn rượu nếp 40 độ, ngâm sâm tươi có thể ngâm vào bình thủy tinh hoặc sành sứ đều được. Liều lượng ngâm 1kg sâm tươi 3lit rượu ngâm sau 100 ngày cho đảm bảo thơm ngon.
  • Trong quá trình ngâm các bạn có thể bỏ thêm ít đường phèn vào rượu uống sẽ thơm và ngon hơn.
  • Liều lượng dùng: Mỗi ngày dùng 15 -20 ml dùng trước bữa ăn

Liên hệ chúng tôi:

Hotline: 0359.528.175

Địa chỉ: Tòa nhà Thăng Long Victorry, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét